Tổng hợp các thuật ngữ đá gà phổ biến sư kê sử dụng nhiều

Các thuật ngữ đá gà thông thường sẽ là một phần vô cùng quan trọng trong lĩnh vực đá gà. Tuy nhiên với một số anh em mới tham gia vẫn chưa hiểu rõ những ý nghĩa của thuật ngữ trong đá gà. Vì vậy bài viết dưới đây 8xbet sẽ giải đáp chi tiết một số thuật ngữ được các sư kê sử dụng nhiều. 

Bật mí một số thuật ngữ phổ biến trong đá gà 

Trong hình thức giải trí đá gà thường sẽ có một số thuật ngữ vô cùng thiết yếu mà sư kê cần phải ghi nhớ. Đây là các thuật ngữ đá gà thường xuất hiện khi nuôi dưỡng và tham gia thi đấu, đặc biệt là với những anh em mới bắt đầu. Dưới đây là những thuật ngữ đá gà quan trọng như sau:

Bật mí các thuật ngữ đá gà phổ biến hiện nay
Bật mí các thuật ngữ đá gà phổ biến hiện nay

Đi, vần hơi

Hình thức đi hơi, vần hơi, xô hơi, xoay hơi hay quần hơi chú gà là một trong những bài tập thể lực không thể thiếu trước khi chiến kê tham gia thi đấu. Đa số việc này sẽ được sử dụng cho những chú gà từ 7 đến 8 tháng tuổi trở lên. Quá trình đi hơi, chú gà sẽ được sư kê bịt mỏ và cựa.

Điều này sẽ ngăn chặn khả năng chú gà sử dụng mỏ hay cựa để tấn công đối thủ trong thi đấu. Ngoài ra còn giúp gà có thể cắn được lông đối thủ để tiến hành lấy đà cho đòn mạnh hơn. Vì vậy việc tập những bài đi hay vần hơi sẽ giúp chiến kê tăng thêm được sức bền khi tham gia thi đấu.

Chạy lồng 

Một trong các thuật ngữ đá gà phổ biến đó là chạy lồng, đây là một kỹ năng vô cùng hiệu quả mà sư kê thường sử dụng. Tại đây, chú gà sẽ được nhốt trong một cái lồng nhỏ, bên ngoài sư kê sẽ đặt một cái lồng có kích thước lớn hơn. Khi tiến hành thả chú gà ra thì lập tức sẽ thấy đối thủ.

Thuật ngữ chạy lồng trong đá gà phổ biến bởi sư kê
Thuật ngữ chạy lồng trong đá gà phổ biến bởi sư kê

Lúc này, chú gà sẽ tìm cách tấn công tuy nhiên do lồng tre lớn bên ngoài nên nó sẽ không tiếp cận được đối thủ. Bài tập chạy lồng này sẽ giúp cho chiến kê cải thiện được độ dẻo dai, sức khỏe và cải thiện được cơ bắp tại đùi chân. 

Vô nghệ

Vô nghệ là yếu tố không thể thiếu trong quá trình huấn luyện và chăm sóc cho gà. Việc này sẽ giúp cho chú gà có làn da có màu đỏ bắt mắt và da được dày hơn. Từ đây có thể giúp gà giảm thiểu được những đòn tấn công mạnh từ đối thủ. Thông thường cách vô nghệ thì mỗi sư kê đều sẽ có bí quyết riêng, phù hợp với chiến kê của mình.

Om gà 

Các thuật ngữ đá gà phổ biến hiện nay phải nhắc đến đó là om gà. Đây được xem như là bài thuốc tự nhiên vô cùng quan trọng trong quá trình chăm sóc gà cưng. Quy trình này sẽ giúp chiến kê bóng và khỏe hơn, ngoài ra phần xương sẽ được chắc khỏe hơn. Bên cạnh đó khi sử dụng các thảo dược cũng giúp gà tránh được những bệnh về da.

Thuật ngữ om gà trong đá gà 
Thuật ngữ om gà trong đá gà

Trong những bài tập huấn luyện có các thuật ngữ đá gà nào?

Trong những bài tập huấn luyện chiến kê, các sư kê cũng thường xuyên sử dụng các thuật ngữ cơ bản. Dưới đây là một số các thuật ngữ đá gà phổ biến trong quá trình huấn luyện được sử kê sử dụng nhiều:

Tiền biệt dưỡng

Giai đoạn này sẽ thường xuất hiện trước khi chú gà bị biệt dưỡng, sư kê sẽ áp dụng kỹ thuật om gà vào nghệ vào cơ thể của chiến kê. Hình thức này sẽ giúp gà cưng gia tăng được sức khỏe, sự dẻo dai trước khi đến quy trình huấn luyện những bài tập có cường độ cao để chuẩn bị tham gia thi đấu.

Biệt dưỡng

Các thuật ngữ đá gà trong các huấn luyện được sư kê sử dụng đó là biệt dưỡng. Đây là hình thức chăm sóc đặc biệt cho chiến kê trong khoảng thời gian trước khi tham gia thi đấu. Đặc biệt là với những chú gà bị thương thì hình thức biệt dưỡng vô cùng quan trọng. Điều này giúp chú gà luôn trong trạng thái tốt nhất, duy trì được phong độ khi thi đấu.

Thuật ngữ biệt dưỡng trong các bài huấn luyện gà đá 
Thuật ngữ biệt dưỡng trong các bài huấn luyện gà đá

Ốp gà

Đây là yếu tố thiết yếu trong quá trình chăm sóc chú gà sau thời gian biệt dưỡng để chuẩn bị tham gia thi đấu. Đây được xem như là thời điểm gà chọi đã dung nạp được nguồn năng lượng và sẵn sàng tham gia thi đấu. Tại thời điểm này, gà cần phải đảm bảo chế độ dinh dưỡng để tăng độ nhanh nhạy trong những đòn tấn công đối thủ.

Xổ gà 

Đây cũng là các thuật ngữ đá gà phổ biến, xổ gà đòi hỏi sư kê phải có kỹ thuật cao và thường có 2 cách như sau:

  • Xổ gà bằng gà phu: Chú gà sẽ được sư kê thả ra để đối đầu với một con gà khác. Lúc này sư kê cần phải quan sát những đòn tấn công, đối đầu, phòng ngự của chiến kê. Sau đó đưa ra đánh giá khách quan về khả năng chiến đấu và xác định được phong cách thi đấu của gà chọi.
  • Xổ gà bằng tay: Sư kê sẽ sử dụng bàn tay của mình tiến hành tạo các động tác giả lập những tình huống khi thí đâu. Dựa theo gợi ý thì sư kê có thể sử dụng những ngón tay để tấn công, phòng ngự. Điều này sẽ giúp kiểm tra những kỹ thuật của chú gà đó.

Việc xổ gà này sẽ giúp những sư kê có thể nắm rõ hơn về chiến kê của mình để có thể đưa ra chiến thuật tham gia thi đấu trong trận tiếp theo. Sư kê có thể khai thác những điểm mạnh và khắc phục điểm yếu để mang lại tốt nhất cho chú gà của mình.

Lời kết 

Như vậy, nội dung trên đây của chúng tôi đã tổng hợp các thuật ngữ đá gà phổ biến được nhiều sư kê sử dụng nhất. Hy vọng qua bài viết anh em có thể hiểu rõ hơn về ý nghĩa của những thuật ngữ này để có thể áp dụng lên chú gà của mình được tốt nhất.

Xem thêm: https://welogoff.com/casino/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *